So sánh ghế massage trọng lực và không trọng lực

So sánh ghế massage trọng lực và không trọng lực

Một trong những tính năng đặc biệt được tích hợp trên ghế massage, mang đến cho người dùng cảm giác trải nghiệm thú vị và vô cùng thư giãn đó chính là massage không trọng lực. Tính năng này đưa người dùng vào tư thế không có lực tác động, giảm tối đa tác động lên cột sống, đốt sống, chân, tay,… cơ thể được thả lỏng, mang lại cảm giác thư giãn tối đa.

  1. GHẾ MASSAGE TRỌNG LỰC LÀ GÌ?

Ghế massage không trọng lực là loại ghế massage phổ thông, không được ứng dụng công nghệ massage không trọng lực, dáng ghế ngồi, không thể nằm hay ngả về sau. Loại ghế này đáp ứng tương đối đầy đủ nhu cầu của người dùng nhưng không hiện đại bằng các dòng ghế massage không trọng lực hiện nay.

Ghế massage trọng lực có dáng ghế ngồi, không ngả ra được 

Ghế massage trọng lực vẫn còn có sự hạn chế và chưa thể hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng được nâng cao của người tiêu dùng. Vì thế, các chuyên gia về ghế massage luôn muốn phát triển và ứng dụng thêm nhiều công nghệ, tính năng hiện đại, nâng cấp ghế massage thêm, nhằm mang lại những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của người dùng. Đó chính là tiền đề ra đời của những chiếc ghế massage không trọng lực sau này, chúng hiện đại và mang đến sự thư giãn tối ưu hơn cho người dùng.

  1. GHẾ MASSAGE KHÔNG TRỌNG LỰC LÀ GÌ?

Không trọng lực hay còn được gọi là Zero Gravity, là trạng thái cơ thể không chịu tác động của lực hút từ hành tinh. Ở trạng thái không trọng lực, cơ thể con người sẽ không chịu lực tác động, giảm thiểu tối đa sự tác động lên cột sống, chân, tay,… Cơ thể thả lỏng hoàn toàn và thư giãn khi được massage ở tư thế này. Đó chính là lý do công nghệ massage không trọng lực được ứng dụng hầu hết trong các sản phẩm ghế massage hiện đại ngày nay.

Như vậy, ghế massage không trọng lực chính là các sản phẩm ghế massage được ứng dụng công nghệ không trọng lực hiện nay.

Hình ảnh mô phỏng tư thế massage không trọng lực

 

  1. SO SÁNH GHẾ MASSAGE TRỌNG LỰC VÀ KHÔNG TRỌNG LỰC

Để có thể thấy rõ được sự khác nhau giữa ghế massage trọng lực và không trọng lực, chúng ta cùng tìm hiểu về các ưu cũng như nhược điểm của chúng.

Tiêu chí so sánh  Ghế massage trọng lực  Ghế massage không trọng lực 
Ưu điểm  – Ghế massage trọng lực thường có trục chữ S, trang bị con lăn 2D linh hạt được phân bố vùng cổ và vai gáy, giúp massage những cơ nhức mỏi, thư giãn và giảm đau nhức cho người dùng hiệu quả.

– Mức giá của các loại ghế massage trọng lực tương đối cạnh tranh. Loại ghế này thường có giá thành không cao như ghế massage không trọng lực, nên hầu như ai cũng có thể sở hữu cho bản thân mình. Đặc biệt là những người thường xuyên phải ngồi lâu, làm việc văn phòng, tập luyện thể thao thường xuyên,…

– Với công nghệ massage không trọng lực, cơ thể được ôm trọn và thả lỏng, áp lực được giảm tối đa cho cột sống và đốt sống, mang lại cho người dùng cảm giác thư thái và sảng khoái nổi trội hơn ghế massage trọng lực.

– Tư thể không trọng lực sẽ giúp cơ thể ở tư thế chân cao hơn đầu, giúp khí huyết lưu thông dễ dàng lên đầu và các bộ phận khác.

– Tư tế không trọng lực cũng giúp áp lực lên cơ hoành giảm đáng kể, tạo ra nhiều không gian để hít thở, cung cấp nhiều oxy hơn trong máu.

– Ghế massage không trọng lực còn có khả năng giảm căng cơ, thư giãn vùng cổ, vai gáy, tăng cường tuần hoàn máu ở chân, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Nhược điểm  – Ghế massage trọng lực vẫn chưa thể hoàn toàn đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của người dùng. Con lăn 2D linh hoạt nhưng không linh hoạt bằng các loại ghế con lăn 3D, 4D linh hoạt với công nghệ massage không trọng lực.

– Chức năng ghế massage trọng lực còn có nhiều điểm hạn chế: dáng ghế thường ngồi, không có dáng nằm thư giãn.

– Massage không trọng lực là công nghệ tốn rất nhiều chi phí để tích hợp. Vì vậy, chi phí của những chiếc ghế này chắc chắn sẽ đắt hơn ghế massage trọng lực.

4. NÊN CHỌN GHẾ MASSAGE TRỌNG LỰC HAY GHẾ MASSAGE KHÔNG TRỌNG LỰC?

Mỗi loại ghế đều có những ưu, nhược điểm riêng của mình. Việc đưa ra quyết định lựa chọn giữa ghế massage trọng lực và không trọng lực còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: Nhu cầu sử dụng; Mức chi phí; Mục tiêu đạt được khi sử dụng ghế massage là thư giãn, hỗ trợ trị liệu hay cả 2,… Vì thế, người dùng sẽ phải cân nhắc kỹ và đưa ra được nhu cầu mong muốn thực sự của mình để có sự lựa chọn tốt nhất, mang lại hiệu quả khi sử dụng ghế.

Điều dĩ nhiên là “tiền nào của đó”, ghế massage không trọng lực thường có giá thành cao hơn nhiều so với ghế massage trọng lực, nhưng đi đôi với đó là các tính năng đi kèm cũng được nâng cao và hiện đại hơn trông thấy so với các sản phẩm ghế massage trọng lực, mang đến nhiều trải nghiệm và công năng hơn.