Thay Da Ghế Massage – 1 Số Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Và Thay Da Ghế Massage

Khi sử dụng ghế sau một thời gian dài thường xuất hiện tình trạng lớp da bên ngoài bị bong tróc ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động của ghế. Cũng vì thế, có nên thay da ghế massage sau một thời gian sử dụng là thắc mắc của rất nhiều người. Bởi vậy ở bài viết này chúng tôi xin chia sẻ đến bạn các lưu ý khi sử dụng ghế massage và khi nào nên thay da ghế.
Nội dung chính:

1. Vì sao cần thay da ghế massage?

Ghế massage có rất nhiều nguyên nhân gây hỏng hóc xuống cấp, bao gồm cả những nguyên nhân khách quan và chủ quan. Lớp da bên ngoài bị rách, hỏng sau một thời gian sử dụng cũng bởi một số lý do chính như sau:

Da ghế massage bị bong tróc trong quá trình sử dụng.

Sử dụng ghế massage toàn thân sau một thời gian sẽ khiến lớp da bị bong tróc. Đây là điều dễ hiểu bởi quá trình sử dụng liên tục sự cọ sát giữa lớp da ghế và quần áo làm tuổi thọ của da bị giảm dần, do chịu nhiều lực ma sát nhất. Để tránh thường xuyển việc sửa ghế việc cần thay da ghế là cần thiết để ghế massage phát huy hết công dụng cả mình.


“Có nên thay da ghế massage“.

Da ghế massage cũng có tuổi thọ nhất định

Da ghế mỗi loại đều có tuổi thọ nhất định, sẽ từ vài năm với các dòng thông thường và sẽ lâu hơn đối với các dòng cao cấp. Chất liệu của da ghế cũng có nhiều loại từ da thật, da công nghiệp các loại da từ trung bình, tốt, cả loại da công nghiệp giá rẻ. Do đó tuổi thọ của từng loại da sẽ khác nhau.

Chưa sử dụng ghế massage đúng cách.

Sử dụng ghế sai cách là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng lớp da bên ngoài của ghế massage toàn thân nhanh hỏng, dễ bong tróc. Không vệ sinh bề mặt da thường xuyên, bảo quản ghế ở các vị trí không phù hợp sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ và độ bền của cả da ghế và cả bộ máy của chúng. Ngoài ra khí hậu nóng ẩm cũng ảnh hưởng lớp da gây nên tình trạng bong tróc.

Có nên thay da ghế massage sau một thời gian sử dụng hay không
“Có nên thay da ghế massage sau một thời gian sử dụng hay không”.

2. Cách bảo quản phần da ghế massage đơn giản hiệu quả

Cách vệ sinh ghế massage rất đơn giản, mọi người có thể sử dụng tại nhà như sau:

Sử dụng máy hút bụi mini để hút bụi từ các khe, rãnh nhỏ.

Việc máy hút bụi mini có công suất nhỏ nên sử dụng chúng để làm sạch các khe trên ghế rất hiệu quả. Bởi trong quá trình dọn dẹp vệ sinh các rãnh nhỏ này khó để làm sạch.


Sử dụng máy hút bụi mini để hút bụi từ các khe, rãnh nhỏ.

Sử dụng khăn vải mềm để lau chùi bề mặt da trên ghế massage

Các bụi bẩn khi sử dụng khăn lau sẽ dễ dàng lau chùi, khi thấm một chút nước làm ẩm khăn.


“Cách bảo quản ghế massage đơn giản hiệu quả”.

3. Các lưu ý khi thay da ghế massage

Các điều cần lưu ý khi lựa chọn dịch vụ thay da ghế massage:

  • Chọn lựa đúng kích cỡ, kiểu cách thiết kế để đảm bảo chất lượng cho ghế.
  • Chọn loại da bọc ghế có độ đàn hồi tốt.
  • Nên chọn các loại da ghế phù hợp với khí hậu để kéo dài tuổi thọ bề mặt da.
  • Lựa chọn mua da ghế tại các cửa hàng, các cơ sở trước đây khi bạn mua ghế nếu họ đảm bảo uy tín, để có được các loại da phù hợp và nhận được các ưu đãi.
  • Ngoài ra, nên tìm các cơ sở đảm bảo chất lượng có nhiều kinh nghiệm ừ đó bạn sẽ tìm được những chất liệu da đảm bảo.
  • Nếu không quá bận rộn, bạn nên tìm hiểu trước về các loại da phù hợp với ghế của gia đình mình, các loại kích thước phù hợp, các loại cùng với chất lượng để có các chọn lựa đảm bảo nhất.
  • Trước khi nhận sản phẩm bạn nên kiểm tra kỹ để tránh những khó khăn, rắc rối khi đổi trả, nếu được hãy mua da ghế có nhân viên kỹ thuật đến giúp bạn thay da ghế và có thể liên hệ bảo trì, vệ sinh khi cần thiết.

Trên đây là câu trả lời của chúng tôi cho câu hỏi “Có nên thay da ghế massage sau một thời gian sử dụng hay không?”. Nếu có thắc mắc hay câu hỏi nào cho chúng tôi đừng ngại liên hệ hotline: 1900 8117 hoặc truy cập website: edravietnam.vn để tìm hiểu thêm thông tin về ghế mát xa nhé.